Ngay hè ăn rau mùng tơi nên chú ý những điều sau

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, rau mồng tơi rất tốt cho sức khỏe mát bổ nhưng không nên ăn nhiều. Nên ăn hai lần một tuần để có sức khỏe tốt nhất

Trong rau mùng tơi rất nhiều khoáng chất và các loại vitamin. Nhiều nhất là hàm lượng sắt, canxi, vitamin A, C và các vitamin nhóm B. Cung cấp các nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể tăng sức đề kháng và nhiều công dụng tốt cho cơ thể.  Mùng tơi có tác dụng nhuận tràng, chống béo phì, phù hợp cho người béo và người có lượng đường trong máu cao. Ăn rau mùng tơi có tác dụng làm mát trừ thấp nhiệt, cải thiện sức khỏe, phòng chống bệnh tật. Với phụ nữ mang thai, rau mồng tơi giúp cho quá trình sinh đẻ được diễn ra thuận lợi hơn, cung cấp những chất cần thiết cho bé trong quá trình sinh đẻ.
Mặc dù vậy, khi ăn mùng tơi cũng cần lưu ý những vấn đề sau:
Ăn cùng thực phẩm chứa vitamin C
Hàm lượng axit oxalic trong mùng tơi là rất cao, đây là một loại chất có liên kết với sắt và canxi làm cho cơ thể khó hấp thụ các chất dinh dưỡng hơn. Vậy khi ăn mùng tơi, có thể ăn cùng các thực phẩm giàu vitamin C, có thể uống nước cam ăn cà chua.... 


Ăn nhiều nguy cơ bị sỏi thận
Rau mùng tơi chứa nhiều purin, hợp chất hữu cơ vào cơ thể sẽ tạo thành axít uric làm tăng nguy cơ phát triển của sỏi thận. Axít oxalic trong rau mùng tơi làm tăng nồng độ canxi oxalate trong nước tiểu, dẫn đến sỏi thận ngày càng phát triển.



0 nhận xét trong bài "Ngay hè ăn rau mùng tơi nên chú ý những điều sau"

Đăng nhận xét